Hiểu về trường năng lượng bản thân để tu tập tăng mức độ hạnh phúc

Mời cả nhà đọc trích đoạn từ cuốn Power Vs Force của David R. Hawkins do Ly Phan lược dịch.

- 85% dân số có mức năng lượng dưới 200 (huỷ diệt) - Mặt bằng năng lượng chung toàn cầu đang là 204 (vừa đủ sống) - Một vài cá thể có năng lượng cao ngất ngưởng đã bù trừ cho 85% dân số còn lại

Bạn ở mức năng lượng nào?
“..Chúng ta đều là những rung động năng lượng ở các tần số khác nhau. Tần số càng thấp, năng lượng càng vón, và các vấn đề gặp phải trong cuộc sống dường như càng nặng nề. Ở đây cơ thể bạn sẽ có đau đớn hoặc bất an, bạn trải qua các cảm xúc nặng nề và bấn loạn trong tâm. Về mặt siêu linh, năng lượng của bạn tối hơn. Để làm gì bạn cũng phải nỗ lực hơn để hoàn thành. Nhìn chung, cuộc đời của bạn có những phẩm chất tiêu cực

Tần số rung động năng lượng của bạn càng cao, bạn càng thấy nhẹ nhõm trong thân thể, tâm trí, và cảm xúc. Bạn trải nghiệm bản thân mình quyền lực, tinh anh, bình an, yêu thương, và vui sướng một cách mạnh mẽ hơn nhiều. Bạn không có hoặc có rất ít, sự đau đớn bất an trong cơ thể, cảm xúc của bạn được đón tiếp dễ dàng. Năng lượng của bạn nói thẳng ra, là tràn ngập ánh sáng. Cuộc đời của bạn tuôn trào trong đồng điệu, và bạn ước gì được nấy một cách dễ dàng. Nhìn chung, cuộc đời bạn có phẩm chất tích cực.

Có tần số rung động năng lượng cao sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn với bạn và toàn bộ thế giới, khi chúng ta có ý thức rõ ràng hơn về hai cực đối lập của rung động thấp và rung động cao. Ta sẽ bắt đầu cảm nhận được sự phân rẽ rõ rệt hơn giữa “tối” và “sáng” như thể ta sống trong 2 thế giới cùng một lúc. Ta sẽ cần lựa chọn giữa sáng và tối, hay rung động cao và thấp, một cách tỉnh thức.

Sự tuyệt vọng và bất lực đến từ các thách thức, sẽ ngốn đi những người đang rung động ở mức độ thấp. Hãy biết rằng bạn có thể nhận được hỗ trợ từ những người có rung động cao.

Năng lượng thấp hơn và vón hơn, một cách tự nhiên, thường muốn nâng cao lên khi ở bên những năng lượng nhẹ và cao hơn. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian nhất định, quá trình này thường cho cảm giác rất khó chịu cho những người ở tần số rung động thấp, và cho cả những người ở tần số rung động cao.

Điều quan trọng là người mang năng lượng rung động cao cần duy trì chứ không hạ thấp năng lượng của mình xuống dù có cảm thấy khó chịu đến đâu. Những người đang cộng hưởng ở năng lượng cao hơn sẽ chỉ có thể duy trì nó khi họ không bị kéo tuột vào năng lượng thấp hơn. Sự kéo tuột này sẽ đến từ những lập trình cũ kỹ trước đây của họ, trong việc cứ muốn phải được người khác phê duyệt và để cho mình được vừa vặn với chung quanh.

Khi bạn ở năng lượng cao hơn, bạn là một hình mẫu. Chọn ở tần số rung động cao hơn cần bạn biết rõ mình, ngay cả khi ạn thấy mình không còn phù hợp với đám đông. Bạn sẽ không còn được người khác chấp thuận và không còn hợp với đám đông bởi vì bạn SẼ NỔI BẦN BẬT khi ở bên những người có năng lượng thấp, như một đốm sáng nổi lên trong bóng đêm.

Hãy hiểu rằng những người có rung động năng lượng thấp có tiềm năng để nâng tần số rung động năng lượng của mình. Hãy nhớ rằng bạn sẽ có thể gặp được những người có tần số rung động năng lượng cao hơn, và đây là nơi bạn có thể nhận được hỗ trợ để toả sáng lấp lánh.."

Pamela Dussault

----- Các bậc ý thức của con người

****

Mức rung động năng lượng 20: Hổ Thẹn, nhục nhã, chán ghét bản thân

****

Mức rung động của sự Hổ thẹn cũng gần như mức rung động của cái chết. Có thể thấy đa số những ca tự sát đều chọn kết liễu cuộc sống của mình từ sự hổ thẹn. Một cách khác cũng có thể thấy người ở mức Hổ thẹn không còn muốn sống, một sự tự sát từ từ. Ta cũng thấy nhiều ca chết người từ những tai nạn rất vô duyên, những tai nạn lẽ ra hoàn toàn tránh được nhưng lại rơi vào đầu những người rung động ở mức hổ thẹn.

Chúng ta ai cũng từng gặp những phút giây hổ thẹn, mất mặt, mất uy tín, hoặc thấy mình vô danh tiểu tốt, vô tích sự. Trong sự Hổ thẹn, người ta để cho đầu của mình gục xuống lúc lỉu, mặt luôn muốn tránh đi, như thể họ ước gì họ không tồn tại và vô hình. Sự xua đuổi, trục xuất.. thường đi kèm với cảm giác hổ thẹn. Trong những xã hội còn sơ khai, nó cũng tương đương với cái chết.

Những trải nghiệm đầu đời, như bị bạo hành tình dục, dẫn tới sự hổ thẹn, sẽ làm bóp méo tính cách của người ta cả đời trừ khi được chữa lành. Sự hổ thẹn, như Freud xác định, khiến người ta loạn thần kinh chức năng. Nó mang tính huỷ hoại đến sức khoẻ cảm xúc lẫn tâm lý, khiến người ta dễ gặp ốm đau về thể xác.

Một tính cách có nền tảng là Sự hổ thẹn thường rụt rè xấu hổ, co cụm, sống nội tâm.

Sự Hổ thẹn cũng được dùng như một công cụ tàn độc, và nạn nhân thường cũng trở nên tàn độc như thế. Những đứa trẻ bị làm cho hổ thẹn nhục nhã thường tàn ác với cả muông thú lẫn bạn bè mình. Ở mức ý thức 20, hành vi của con người là nguy hiểm. Họ có xu hướng sống trong ảo giác của sự kết tội, luôn bị ám ảnh, một số người trở thành bị tâm thần phân liệt hoặc gây những tội ác lạ lùng.

Một số cá nhân sống trong Sự hổ thẹn thì tìm cách bù đắp bằng bệnh hoàn hảo và cứng nhắc, thông thường đầy nỗ lực và rất khó chấp nhận khác biệt. Ví dụ cực kỳ rõ ràng, là những nhà đạo đức cực đoan, huy động nên những tiểu ban kiểm tra, tự ám thị chính nỗi xấu hổ nhục nhã vô thức trong mình lên người khác. Họ tự cho mình là đúng đắn, đầy đạo đức, thay trời hành đạo để ngang nhiên tấn công, kết tội, thậm chí kết liễu người khác. Những kẻ giết người hàng loạt thường hành động dựa trên đạo đức về tình dục, tự biện minh rằng chúng thay trời trừng phạt những người đàn bà “hư hỏng”.

Vì mức rung động này kéo tụt hết cả tính khí của một người, Sự hổ thẹn khiến cho người ta dễ bị mắc kẹt vào các cảm xúc tiêu cực của người khác, và vì thế, thường tạo ra sự tự tôn giả tạo, sự tức giận, và cảm giác tội lỗi.

****

Mức rung động năng lượng 30: Cảm giác tội lỗi

****

Cảm giác tội lỗi, được sử dụng khá thường xuyên trong xã hội chúng ta để thao túng và trừng phạt lẫn nhau. Cảm giác tội lỗi có nhiều hình thái khác nhau: sự hối tiếc, tự buộc tội bản thân, khổ dâm, và cả loạt triệu chứng về tư tưởng nạn nhân. Cảm giác tội lỗi vô thức dẫn đến các bệnh tâm sinh lý, dễ thu hút tai nạn vào người, và các hành vi tự sát. Nhiều người vật lộn với cảm giác tội lỗi cả cuộc đời, trong khi những người khác tìm cách thoát ra trong vô vọng bằng cách chối bỏ mọi tội lỗi của mình bất chấp đạo đức.

Sự nhấn mạnh vào tội lỗi thường được khai thác triệt để trong tôn giáo, và bị lạm dụng để dùng làm công cụ cưỡng ép và kiểm soát người khác. Những cá nhân và tổ chức lúc nào cũng dùng tôn chỉ “tội đồ và cứu tế”, chầu chực để trừng phạt người khác, thường là hành động từ chính cảm giác tội lỗi của mình, hoặc cứ ám thị lên người khác.

Những nền văn hoá ưa thể hiện các hình thức tự đánh đập cũng thể hiện ở các hình thức tàn ác khác như lễ giết tế người hoặc động vật một cách công khai. Cảm giác tội lỗi thường kích động sự thịnh nộ, được thể hiện qua sự giết chóc.

Tử hình là một ví dụ rất dễ hiểu cho việc lấy giết chóc để làm vừa lòng một xã hội đầy mặc cảm tội lỗi. Hay như văn hoá Mỹ, việc mạt sát nạn nhân trên phương tiện truyền thông hay đưa ra những hình phạt khác nhau nhưng chưa bao giờ cho thấy điều này mang lại kết quả.

****

Mức rung động năng lượng 50: Thờ ơ lãnh đạm

****

Mức rung động này thường thấy ở sự nghèo khó, vô vọng, không còn thiết gì cuộc sống. Thế giới và tương lai mù mịt, sự buồn bã chán chường là màu sắc chính của cuộc đời. Đây là một trạng thái bất lực. Nạn nhân của nó, thấy mình cái gì cũng cần. Thiếu thốn không chỉ vật chất mà cả năng lượng tinh thần để mà tìm ra cách sống.

Trừ khi được tiếp năng lượng bởi những người chăm sóc, họ rất dễ đi đến cái chết một cách thụ động. Không còn nghị lực sống, những người vô vọng này có ánh nhìn thất thần, vô cảm với mọi diễn biến, thậm chí họ còn chẳng có năng lượng để mà nuốt thức ăn người khác mang cho.

Đây thường là mức rung động năng lượng của người vô gia cư và những kẻ bị xã hội bỏ rơi; đây cũng là số phận của rất nhiều ông bà cụ và những người đau ốm nặng quanh năm.

Những người bất lực này thường sống lệ thuộc, cho cảm giác nặng nề và thường bị người khác coi là gánh nặng.

Xã hội cũng thường không có động lực để thực sự hỗ trợ những nền văn hoá hoặc cá nhân ở mức độ rung động này. Mức rung động này chính là những con đường của phố Calculta, Ấn Độ, nơi mà chỉ có vị thánh như mẹ Teresa và các tuỳ nhân của bà dám đi qua. Mức năng lượng này là khi người ta đã mất hết hi vọng, chỉ còn một vài người dám nhìn thẳng vào nó.

****

Mức rung động năng lượng 75: Nỗi sầu khổ tiếc thương

****

Đây là mức năng lượng buồn bã, mất mát, bất lực. Đa số con người có trải nghiệm này tuỳ lúc trong cuộc đời, nhưng những người bị kẹt trong mức năng lượng này sống cả đời trong nỗi tiếc thương và trầm uất liên miên. Đây là mức độ khóc thương, tổn thất mất mát, tiếc nuối quá khứ kinh niên. Đây cũng là mức năng lượng của những người liên tục thua cuộc, thua cá độ, thua bài bạc hết lần này tới lần khác và coi sự thua lỗ thất bại là một phong cách sống của mình. Điều này thường dẫn tiếp đến những sự mất mát khác: mất việc, mất bạn bè, mất người thân, mất cơ hội, mất cả tiền lẫn sức khoẻ.

Những tổn thất to lớn khi còn trẻ thường khiến một người trở nên dễ bị chấp nhận việc mất mát tổn thất một cách thụ động, như thể họ coi nỗi sầu muộn là một cái giá phải trả cho cuộc sống. Trong mức rung động năng lượng này, họ thấy nỗi buồn hiển hiện ở khắp nơi: nỗi buồn trong con trẻ, nỗi buồn của thế giới, nỗi buồn của cuộc đời. Ở mức rung động năng lượng này, cả thế giới và sự hiện hữu là một màu xám xịt.

Một triệu chứng dễ thấy là họ đánh đồng thứ họ mất với biểu tượng mà nó mang lại. Ví dụ mất người thân yêu thì đánh đồng luôn là mất đi tình yêu, là không còn tình yêu tồn tại trên trái đất này.

Ở mức năng lượng này, cảm xúc mất mát tổn thất có thể sẽ dẫn tới trầm cảm nặng hoặc tử vong.

Dù rằng Nỗi tiếc thương là nấm mồ vùi chôn cuộc đời, nhưng ít ra nó còn có năng lượng hơn mức Thờ ơ vô vọng (50) bên trên. Vì thế, khi ta thấy một bệnh nhân đờ đẫn vô cảm bắt đầu ri rỉ khóc.., ta biết rằng người đó đang bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Một khi bắt đầu khóc, là sẽ bắt đầu ăn uống trở lại.

****

Mức rung động năng lượng 100: Sợ hãi

****

Ở mức rung động 100, sức sống dồi dào hơn nhiều; sự sợ hãi hiểm nguy thực ra lại rất lành mạnh. Nỗi sợ vận hành phần lớn thế giới này, khởi nguồn cho vô vàn hoạt động. Sợ kẻ thù, sợ tuổi già, sợ chết, sợ bị chối bỏ, sợ đủ thứ.. chính là nguồn động lực sống của đa số mọi người.

Từ góc nhìn của mức năng lượng này, thế giới đầy rẫy nguy hiểm, toàn cạm bẫy và đe doạ.

<