top of page

HÀNH TRÌNH TIẾN HÓA CỦA LINH HỒN

HÀNH TRÌNH TIẾN HÓA CỦA LINH HỒN

Có bao giờ bạn thắc mắc hay tự hỏi bản thân: "Tôi là ai, có mặt ở đây để làm gì" không? Có bao giờ bạn nghĩ, “cuộc sống” như một “chuyến hành trình”, mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời chỉ để dạy cho chúng ta những bài học quan trọng nào đó? Điều gì khiến chúng ta khác nhau? Điều gì làm cho một người khôn ngoan vượt qua tuổi tác vật lý của họ, còn người khác lại dễ bị xúi giục, hành động y như trẻ con bất chấp tuổi đời đã lớn?

Rất nhiều vị thầy tâm linh đã từng nói, chúng ta thực chất đều là những linh hồn mang thân xác vật lý, đến thế giới vật chất ở Trái Đất này, trong mật độ thứ 3 (Chiều kích 3D) để trải nghiệm, để học hỏi và tiến hóa qua nhiều kiếp sống khác nhau. Để dễ hình dung, nó không khác gì những trò chơi nhập vai, lên level mà bạn từng chơi. Hoặc đơn giản hơn, trong trò chơi "Luân hồi" ở thế giới vật chất này, bạn thử đặt mình ở tâm thế như là một học sinh đi học, bối cảnh khi đó sẽ là:

- 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̣𝐜: Trái Đất - 𝐍𝐨̣̂𝐢 𝐪𝐮𝐲 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠: các luật tự nhiên của Vũ Trụ đại loại như Luật Hợp Nhất, Luật Hấp Dẫn, Luật Nhân Quả, Luật Rung Động, Luật Đồng Thanh Tương Ứng, Luật Tương Đối, Luật Bù Trừ... - 𝐐𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡: Tự do ý chí - 𝐕𝐚𝐢 𝐝𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐨̛̉ 𝐦𝐨̂̃𝐢 𝐦𝐚̀𝐧 𝐜𝐡𝐨̛𝐢: Tướng lĩnh, bác sỹ, kỹ sư, gái làng chơi, nghệ sỹ, nhà buôn, nhà báo, công nhân, lập trình viên.... - 𝐋𝐨̛́𝐩 𝐡𝐨̣𝐜: Đất nước, môi trường bạn đang sống, học tập và làm việc - 𝐁𝐚̀𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐚̀𝐢 𝐤𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚: Những biến cố, sự việc, hiện tượng, tình huống mà bạn gặp xuyên suốt mỗi kiếp sống - 𝐓𝐡𝐚̂̀𝐲 𝐜𝐨̂: Là các chân sư, các vị thầy tâm linh, là bố mẹ, họ hàng, là anh, chị, em, bạn bè, là chính bản thân bạn và là tất cả những người bạn đã từng gặp hoặc tiếp xúc

Theo Thuyết về Tuổi Linh Hồn (Soul Age Theory), con người không chỉ có duy nhất một cuộc đời để sống và học tập. Một linh hồn có thể trải qua nhiều kiếp sống để học hỏi, phát triển và trưởng thành dựa trên vô vàn các bài học khác nhau. Thông qua dẫn kênh từ Tổng lãnh thiên thần Michael, mỗi linh hồn khi luân hồi sẽ có tổng cộng 35 bước tiến hóa khác nhau, bao gồm 5 giai đoạn chính và 7 cấp bậc (level) khác nhau bên trong trong mỗi giai đoạn.

Dưới đây là 5 giai đoạn tiến hóa chính của 1 linh hồn, từ “Sơ khai” tới “Mức phát triển cuối cùng”. Bạn cũng sẽ khám phá ra mức độ phát triển thứ 6, được gọi là Linh hồn Khai Sáng (Elder Soul hay Diviners soul).

Giai đoạn 1 – Linh hồn sơ sinh (Infant Souls) Trọng tâm chính: Tồn tại Các bài học cần học: Kỹ năng sống cơ bản, sự sống còn, cái chết, thể chất. Liên tưởng độ tuổi: 0 – 4 Các đặc điểm chính: Hoang sơ (Raw), chưa thuần dưỡng (untamed), thô tục, hoang dã, vui vẻ, dễ kích động, đơn giản, sống bầy đàn, trẻ con, hái lượm.

- Vì là những linh hồn mới sinh, nên con người trong giai đoạn này thấy khó để thích nghi với “xã hội văn minh”. Thay vào đó, họ thích các hình thái thị tộc quen thuộc, các bộ lạc và chủ yếu là những nhóm người sống trong các môi trường hoang dã. Trong bối cảnh xã hội hiện đại, họ có thể là những tầng lớp thấp nhất trong xã hội, chỉ làm việc để nuôi sống chính bản thân họ, làm việc để có cái cho vào miệng ăn. Một số người thậm chí có thể bị coi là rối loạn tâm thần, làm mọi thứ theo bản năng và không quan tâm đến hậu quả. Trong mắt người khác, những người thuộc giai đoạn này thường được cho là vô minh, trẻ con, vô tội trước những phức tạp của cuộc sống. Họ có một sự hiểu biết rất đơn giản và thực sự vô tri với thế giới xung quanh.

- Chính vì không có nhiều trải nghiệm và hiểu biết, nên họ chỉ quan tâm đến bản năng sinh tồn và phải đối diện với rất nhiều nỗi sợ hãi. Họ ra sức vơ vét nhằm mục đích duy nhất là đảm bảo cho sự sinh tồn của chính mình, không quan tâm đến những người xung quanh ra làm sao, bị tổn thương như thế nào. Chính vì vậy, trong giai đoạn này, họ tạo ra rất nhiều Nghiệp Xấu (Bad Karma)

Giai đoạn 2 – Linh hồn trẻ nhỏ (Baby Souls) Trọng tâm chính: Cảm giác thuộc về (sense of belonging) Các bài học cần học: Cấu trúc xã hội, quy tắc, vai trò, các mối quan hệ của con người Liên tưởng độ tuổi: 4 – 13 Các đặc điểm chính: Tập trung vào các đoàn thể, mang tính tuân thủ và truyền thống, có trách nhiệm, tôn trọng sự hợp lý, mang tính kỷ luật, mạnh mẽ.

- Trái ngược với linh hồn sơ sinh, linh hồn trẻ nhỏ thường rất quan tâm đến tính đúng sai trong hành động của mình và những người xung quanh. Những linh hồn này có xu hướng rất bảo thủ, tin tưởng tuyệt đối vào tôn giáo, các giá trị đạo đức truyền thống và bị ràng buộc bởi nhiều quy tắc khác nhau. Họ thường tìm cách dung hòa ý chí cá nhân với ý chí tập thể - chấp nhận hy sinh cái Tôi để tạo ra một cách sống ổn định và có tổ chức hơn

- Một số người nổi tiếng trong giai đoạn này: Adolf Hitler, Richard Nixon...

Giai đoạn 3 – Linh hồn trẻ (Young Souls) Trọng tâm chính: Sự độc lập Bài học cần học: Tiến bộ cá nhân, ý chí tự do, quyền lực, thành tích cá nhân Liên tưởng độ tuổi: 13 – 29 Các đặc điểm chính: Hướng ngoại, cá tính, tham vọng, cạnh tranh, sáng tạo, đạt được thành tựu về vật chất, táo bạo, tự do, tự xem mình là trung tâm, tự biểu hiện, giàu năng lượng

- Linh hồn trẻ còn được gọi là Teenage Souls (Linh hồn thiếu niên), những người trong giai đoạn này thường có xu hướng thể hiện như 1 đứa trẻ vị thành niên, luôn tìm kiếm sự độc lập nhằm thể hiện cái "Tôi" của mình thông qua địa vị xã hội hay các thành tựu về về mặt vật chất . Về cơ bản, những người này là trung tâm của sự thay đổi, đóng góp rất nhiều cho sự tiến bộ trên thế giới. Chính vì tham vọng và hầu như hướng sự tập trung ra bên ngoài, nên đa phần những linh hồn trong giai đoạn này có xu hướng trở thành những “kẻ nghiện làm việc” (workaholics)

- Thường thấy, họ là các lãnh đạo trong các tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa, các thủ lĩnh tôn giáo, hội nhóm, tăng đoàn, các lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ. Trong giai đoạn này, họ cũng tạo ra rất nhiều Nghiệp, để chứng tỏ bản thân, để bảo vệ quyền lực và sức mạnh của mình.

- Một số người nổi tiếng trong giai đoạn này: Napoléon, Saddam Hussein, George W. Bush, Mao Trạch Đông, Ronald Reagan, Margaret Thatcher, Bill Clinton, Elvis Presley, Beyonce....

Giai đoạn 4 – Linh hồn trưởng thành (Mature Souls) Trọng tâm chính: Sự hòa hợp giữa các cá nhân. Bài học cần học: Thấu cảm, ổn định tâm lý, sự tương hỗ, sự tự nhận thức, dung hòa các mối quan hệ. Liên tưởng độ tuổi: 29 – 55 Các đặc điểm chính: Nhạy cảm, tò mò, dễ bị kích động về thần kinh, ngoại giao, thẩm mĩ, cân bằng, theo chủ nghĩa quân bình, hợp tác.

- Con người trong giai đoạn này bước vào cuộc sống nhằm mục đích tìm kiếm sự hòa hợp giữa các cá nhân cũng như sự hòa hợp về mặt tinh thần. Linh hồn trưởng thành thường rất dễ bị kích động về mặt cảm xúc, tuy nhiên, họ là những người rất biết quan tâm và có trách nhiệm. Trong giai đoạn này, các linh hồn thường phải đấu tranh với sự phức tạp và tinh tế của cuộc sống. Họ khá tự do, có các mối quan hệ được chọn lọc và định hướng rõ ràng, có khả năng nhìn xa trông rộng. Cuộc sống không còn xoay quanh về “sự tồn tại” hay sự gia tăng về mặt vật chất nữa, mà là về sự thông cảm, sự thấu hiểu của mọi hỷ nộ ái ố, của mọi bất công trong cuộc sống, họ bắt đầu có cái nhìn rộng hơn và đồng cảm hơn về cách đối nhân xử thế, về nhân sinh quan cũng như thế giới quan của mỗi người...

- Thường thấy, họ hoạt động khá nhiều trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, hội họa, âm nhạc… là các Bậc thầy về sáng tạo, nghệ thuật với nhiều tài năng khác nhau. Ngoài ra, họ cũng hay có mặt trong các tổ chức phi lợi nhuận, các hoạt động từ thiện cho cộng đồng. Họ bắt đầu đi giúp đỡ, phụng sự cho xã hội, xây trường học, bệnh viện.

- Trong giai đoạn này, các linh hồn bắt đầu "Trả nợ", chịu trách nhiệm cho các Nghiệp Xấu mà mình từng gây ra trong các kiếp sống trước và cả kiếp sống hiện tại, họ đa phần sống với rất nhiều sự chịu đựng và đau khổ. Họ chỉ cảm thấy hạnh phúc khi đi làm từ thiện, khi cho đi và khi phụng sự xã hội.

- Một số người nổi tiếng trong giai đoạn này: Michaelangelo, William Shakespeare, Van Gogh, Mozart, Michael Jackson, Johnny Depp, Tony Blair, Barack Obama...

Giai đoạn 5 – Linh hồn già (Old Souls) Trọng tâm chính: Sự hoàn thiện về mặt tinh thần. Bài học cần học: Không dính mắc, không quyến luyến, tự chủ, tự vấn, khôn ngoan, nhận thức tâm linh. Liên tưởng độ tuổi: 56+ Những đặc điểm chính: Đơn độc, tâm linh, tách biệt, triết lý, nhân đạo, mệt mỏi, thiếu động lực, đồng cảm.

- Những linh hồn này "Già" theo đúng nghĩa đen. Vì nằm ngay điểm kết thúc của chu kì tái sinh, từng trải qua 4 giai đoạn tồn tại trước đây, nên những linh hồn già nua thường có kiến thức tổng quát về xã hội, về các mối quan hệ và về thế giới nói chung. Tại thời điểm này, họ cảm thấy cuộc sống hàng ngày không mấy hấp dẫn, rất ít những thứ xung quanh có thể khiến họ ngạc nhiên hay thỏa hiệp. Họ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi bàn về các triết lý liên quan đến cuộc sống, đến các định luật tự nhiên, những Linh hồn già thường tỏa ra một sự sâu sắc, bình tĩnh và trí tuệ. Ngoài ra, các linh hồn này thường sẽ tập trung vào việc “tự thực hành” và “tự hoàn thiện” mình. Họ có xu hướng thực hành thiền định để quay vào thế giới nội tâm của chính mình.

- Một số người nổi tiếng trong giai đoạn này: Leonardo da Vinci, Carl Jung, Walt Whitman, Alice Walker, Morgan Freeman...

Giai đoạn 6 – Linh hồn khai sáng (Elder Souls) - Elder Souls là những linh hồn đã hoàn thành chu trình của "Tuổi Linh Hồn" (Soul Age). Họ là một người đã tỉnh thức, là người đã đoàn tụ với Bản chất thiêng liêng tự nhiên của họ. Trong xã hội của chúng ta, mọi người thường đề cập đến Elder Souls như là những người đã “giác ngộ” hoặc “những Bậc thầy về tâm linh (Spiritual Masters)”. Linh hồn đó đã có một tình yêu vô điều kiện, trong giai đoạn này, cuộc sống đối với họ như là 1 lễ hội, Linh hồn đã vượt qua mọi đau khổ, buông bỏ mọi dính mắc cảm xúc, tâm trí, tình cảm…. Linh Hồn từ bi, tự do, minh triết, sáng tạo...

- Một số người nổi tiếng trong giai đoạn này: Jesus Christ (Chúa Jesus), Buddha (Đức Phật Thích Ca), Krishnamurti,...


HÀNH TRÌNH TIẾN HÓA CỦA LINH HỒN

ĐÔI DÒNG SUY NGHĨ CỦA BẢN THÂN: Thông thường, một linh hồn phải trải qua trung bình 400-500 kiếp sống để hoàn thành chu trình tiến hóa, ở 1 số tài liệu mà mình đọc được, con số có thể lên tới 1000-2000 kiếp sống tùy vào mức độ "Nghiện Game" của linh hồn đó. Trong trường hợp hy hữu, 1 linh hồn có thể chỉ cần vài chục kiếp sống là có thể học được đầy đủ các bài học cần thiết ở thế giới vật chất (chiều không gian 3D). Nếu như Trái Đất này là 1 trường học như bối cảnh mình đề cập ở trên, chu trình tiến hóa của 1 linh hồn sẽ là:

1. Bạn vào Trường để học, nhưng vì còn "Trẻ người non dạ" và "Ham chơi" nên bạn vi phạm "Nội quy nhà trường", "Ở lại lớp" và "Nợ môn" rất nhiều. 2. Vì còn "Nợ môn" và "Ở lại lớp" nên bạn buộc phải chịu trách nhiệm trả nợ cho xong thông qua nhiều màn chơi (Kiếp sống) khác nhau 3. Khi bắt đầu "Trả nợ", bạn dần hoàn thành các bài học cũng như các bài kiểm tra của chính mình, bắt đầu "Lên lớp", học các bài học khác 4. Càng "Lên lớp" cao hơn, bạn trở nên khai sáng và "Khôn" hơn, bắt đầu học cách sống và học tập tuân theo "Nội quy nhà trường" xD 5. Bạn tốt nghiệp, trở về cội nguồn (Ascension) khi nhớ lại mình là người chơi, từ bỏ thói "Nghiện game" và không còn muốn tham gia cái trò chơi "Luân hồi" chết tiệt này nữa.

Có một sự thật là, mục tiêu của việc tiến hóa không phải là để giải thoát khỏi vòng Luân Hồi. Sự kết thúc của việc tái sinh không phải là một phần thưởng do các Nghiệp Tốt mà bạn tạo ra. Bởi vì, luật Nhân Quả sinh ra ko phải để "Thưởng Phạt" hay phán xét linh hồn bạn, không có đúng và sai trong các tư tưởng ở chiều kích cao hơn, vì đơn giản, các Luật sinh ra chỉ nhằm mục đích cân bằng mọi yếu tố trong trò chơi, giúp cho mỗi Linh Hồn phát triển và tiến hóa ở mức cao nhất. Sự tồn tại của thế giới vật chất ở Trái Đất cũng không phải là một nhà tù, bạn có mặt ở đây vì đơn giản linh hồn bạn chọn môi trường này để học hỏi, trải nghiệm và tiến hóa. Tuy nhiên, vì "ham chơi" và "nghiện game" ở thế giới vật chất quá lâu,1 phần vì Ý Thức Tập Thể bị ô nhiễm, chịu rung động nặng nề, 1 phần bạn bị Bản Ngã chi phối nên linh hồn bạn có xu hướng quên mất mình là ai và bản chất thần thánh thực sự của mình là gì.

Chưa từng có thời điểm nào Trái đất lại có nhiều vị Phật được tái sinh như hiện nay. Trong thời đại Song Ngư, có rất ít linh hồn đạt được mức độ phát triển tâm thức của sự khai sáng, có thể nói đến đức Phật Thích Ca, chúa Giê Su và 1 số vị thầy Mật Tông, hành giả Yogi. Nhưng bây giờ, Trái Đất đã có hàng trăm, hàng ngàn người đã đạt được sự chứng ngộ. Tuy nhiên, cũng vì "Lắm Thầy nên cũng nhiều Ma", rất nhiều linh hồn bắt đầu "Thức Tỉnh" trong giai đoạn này, nhưng cũng rất dễ rơi vào cái bẫy "Ảo Tưởng" của cái Tôi Tâm Linh

Chúng ta đang bước vào thời đại Bảo Bình đầy ánh sáng, đi kèm theo đó là sự kiện Trái Đất thăng lên chiều kích 5D. Hệ quả là mẹ Trái Đất đang bắt đầu quá trình "Thanh lọc" của chính mình, kéo theo đó là các biến động về chính trị, kinh tế, xã hội, thiên tai, dịch bệnh... (Có dịp mình sẽ chia sẻ sâu hơn về các sự kiện này ở bài viết khác). Chính vì các sự kiện đặc biệt này, nên hiện tại rất nhiều linh hồn đang muốn đầu thai ở đây để có cơ hội được sống và trải nghiệm trong khung thời gian vô cùng linh thiêng này.

Con Đường tìm về Đạo vừa dễ mà vừa khó. Mình xin copy lại từ chia sẻ của 1 người Thầy:

"Chẳng cần thêm gì, chỉ cần bớt đi, Chẳng cần học gì, chỉ cần nhớ lại, Chẳng cần đi đâu, chỉ cần trở về."


Chúc bạn luôn Tinh Tấn và Tĩnh Lặng. Sưu tầm

Kommentare


bottom of page