top of page

𝟗 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN LÀ MỘT LINH HỒN GIÀ CỖI

Một người lớn tuổi có thể hành xử như đứa trẻ con. Trong khi đó, lại có những người trẻ có những suy nghĩ rất già dặn. Cùng khám khá những dấu hiệu của những linh hồn già dưới đây? Bạn có phải là một người có linh hồn già hay không?


Có một loại người đặc biệt trong thế giới của chúng ta. Họ nhận thấy bản thân họ đơn độc và tách biệt gần như là từ lúc chào đời.


Cuộc sống đơn thân của họ không xuất phát từ sự ưu tiên hay tính khí chống đối xã hội – Họ đơn giản là “già”. Già dặn trong trái tim, trong tâm trí và trong tâm hồn.


Họ là những linh hồn già khi họ nhận thấy quan điểm của họ về thế giới vô cùng khác biệt và trưởng thành hơn những người xung quanh. Như vậy, linh hồn già sống cuộc sống nội tại của họ, đi con đường đơn phương trong khi đó những người còn lại xung quanh họ tụ tập để theo đuổi thứ khác.

Có thể bạn đã trải qua điều này trong cuộc sống của chính bạn hoặc đã chứng nó ở người khác? Nếu vậy, bài viết này chính là dành cho bạn với hi vọng giúp bạn định rõ bản thân, hoặc hiểu người khác tốt hơn.


𝟗 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN LÀ MỘT LINH HỒN GIÀ CỖI

NHỮNG “LINH HỒN GIÀ”

Robert Frost, Eckhart Tolle và cả Nick Jonas được coi là những linh hồn già. Có lẽ bạn cũng từng như vậy? Tôi là một người như thế. Giống như nhiều người trong số họ, việc tự khám này đã đưa đến cuộc gặp gỡ với Sol. Anh ấy đã kể cho tôi nghe về tuổi thơ của anh ấy là một cậu bé thông minh từ rất sớm, cư xử với cô giáo như người bạn thay vì là học sinh, đơn giản là vì anh ấy quá khác biệt. Khi anh ấy nhận thấy anh không thể tìm thấy sự hứng thú hay kết nối với những người ở độ tuổi của mình, tôi đã phát hiện ra tôi cũng cảm thấy như vậy và bây giờ vẫn cảm thấy như vậy.


9 dấu hiệu bạn là một linh hồn già

𝟏. 𝐁ạ𝐧 𝐜ó 𝐱𝐮 𝐡ướ𝐧𝐠 𝐥à 𝐦ộ𝐭 𝐧𝐠ườ𝐢 đơ𝐧 độ𝐜

Vì những linh hồn già không hứng thú với những mưu cầu hay sở thích của những người cùng trang lứa. Họ cảm thấy không hài lòng khi kết bạn với những người mà họ không tìm thấy sự liên kết. Đây là một trong những vấn đề chính mà những linh hồn già trải qua. Kết quả là, những linh hồn già có xu hướng nhận thấy bản thân họ nhiều khi đơn độc. Họ không ngừng nó lại.


𝟐. 𝐁ạ𝐧 𝐲ê𝐮 𝐭𝐡í𝐜𝐡 𝐭𝐫𝐢 𝐭𝐡ứ𝐜, 𝐬ự 𝐭𝐡ô𝐧𝐠 𝐭𝐡á𝐢 𝐯à 𝐬ự 𝐭𝐡ậ𝐭

Điều này có vẻ hơi phô trương và cao thượng, nhưng những linh hồn già nhận thấy bản thân họ tự nhiên cuốn hút với bề mặt rộng của cuộc sống. Những linh hồn già vốn đã hiểu rằng tri thức là sức mạnh, thông thái là hạnh phúc, sự thật là tự do, vậy tại sao không tìm kiếm sau những điều đó? Những mưu cầu này đối với họ còn ý nghĩa hơn là việc hóng mấy chuyện tầm phào như cô này có bạn trai, hay tỉ số bóng đá.


𝟑. 𝐁ạ𝐧 𝐜ó 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐧𝐡 𝐡ướ𝐧𝐠 𝐭â𝐦 𝐥𝐢𝐧𝐡

Những linh hồn già giàu cảm xúc hơn có xu hướng có bản chất nhạy cảm và tâm linh. Vượt qua những ranh giới của bản ngã, tìm kiếm sự khai sáng, khi được đắp khuôn bởi những linh hồn đã thức tỉnh – nuôi dưỡng tình yêu và sự yên bình là những mưu cầu chính của những đứa trẻ trong cơ thể Mẹ Teresa. Đối với họ, nó có vẻ là việc sử dụng thời gian khôn ngoan và đủ đầy nhất.


𝟒. 𝐁ạ𝐧 𝐡𝐢ể𝐮 đượ𝐜 𝐬ự 𝐧𝐠ắ𝐧 𝐧𝐠ủ𝐢 𝐜ủ𝐚 𝐜𝐮ộ𝐜 𝐬ố𝐧𝐠

Những linh hồn già thường cảm thấy bị làm phiền bởi những lời nhắc nhở không chỉ về cái chết của họ, mà còn cả sự ra đi của mọi thứ và những người xung quanh họ. Điều này làm những linh hồn già cảm thấy mệt mỏi và đôi khi bị kiệt sức. Ngoại trừ tiếng gọi khôn ngoan cách họ sống một cuộc đời.


𝟓. 𝐁ạ𝐧 𝐥à 𝐧𝐠ườ𝐢 𝐭𝐫ầ𝐦 𝐭ư 𝐯à 𝐡𝐚𝐲 𝐭ự 𝐱𝐞𝐦 𝐱é𝐭 𝐧ộ𝐢 𝐭â𝐦

Những linh hồn già có xu hướng nghĩ nhiều về mọi thứ. Họ có khả năng phản tỉnh và học hỏi từ những hành động của họ và những điều xung quanh người khác là những người thầy tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Một lý do tại sao những linh hồn già cảm thấy già dặn trong trái tim là vì họ đã học được nhiều bài học qua sự tiến triển suy nghĩ của chính họ, và có được sự hiểu biết sâu sắc về những hoàn cảnh sống từ khả năng quan sát bình thản và cẩn thận những thứ diễn ra xung quanh họ.


𝟔. 𝐁ạ𝐧 𝐧𝐡ì𝐧 𝐦ộ𝐭 𝐛ứ𝐜 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐡 𝐥ớ𝐧 𝐡ơ𝐧

Những linh hồn già hiếm khi lạc lối trong những chi tiết nông cạn của việc có những chiếc bằng vô dụng, thăng tiến nghề nghiệp, những công việc ngốc nghếch hay những chiếc ti vi lớn hơn. Những linh hồn già có xu hướng nhìn cuộc sống một cách bao quát, xem xét đâu là cách khôn ngoan và ý nghĩa nhất để định hướng cuộc sống. Khi phải đối diện với những hậu quả, những linh hồn già có xu hướng xem chúng như những tổn thương tạm thời và cho qua, chỉ đơn thuần dùng để tăng mức độ vui vẻ trong tương lai. Bởi thế, những linh hồn già có xu hướng sở hữu bản chất điềm tĩnh và vững vàng như kết quả của việc họ định hướng cuộc sống.


𝟕. 𝐁ạ𝐧 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐩𝐡ả𝐢 𝐥à 𝐧𝐠ườ𝐢 𝐭𝐡𝐢ê𝐧 𝐯ề 𝐯ậ𝐭 𝐜𝐡ấ𝐭

Giàu sang, địa vị, danh vọng và phiên bản mới nhất của iPhone… chúng chỉ làm phiền những linh hồn già. Họ không quan niệm về mục đích của việc theo đuổi những thứ có thể dễ dàng biến mất khỏi họ. Ngoài ra, những linh hồn già có ít thời gian và sự hứng thú cho những thứ có giá trị tạm thời trong cuộc sống, vì chúng chỉ mang lại ít ý nghĩa và sự đủ đầy lâu dài cho cuộc sống của họ.𝟖. 𝐁ạ𝐧 𝐥à 𝐦ộ𝐭 đứ𝐚 𝐭𝐫ẻ 𝐤ỳ 𝐥ạ, 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐭𝐡í𝐜𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢 𝐱ã 𝐡ộ𝐢 𝐭ố𝐭

Không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng nhiều linh hồn già biểu lộ những dấu hiệu kỳ quặc của sự trưởng thành ở lứa tuổi nhỏ. Thông thường, những đứa trẻ này được gán cho là phát triển sớm, nội tâm và khó dạy bảo, thất bại trong việc thích nghi với những hành vi theo xu hướng. Thường thường, những đứa trẻ này cực kỳ tò mò và thông minh, không chủ định xem mọi thứ mà cô giáo, bạn bè, bố mẹ nói hay làm hoặc tiêu cực và cáu kỉnh chống lại họ. Liệu bạn có thể nói với con của bạn như chúng là một người trưởng thành, chúng có thể đã nắm giữ linh hồn già.


𝟗. Đơ𝐧 𝐠𝐢ả𝐧 𝐥à 𝐛ạ𝐧 𝐭𝐡ấ𝐲 𝐠𝐢à 𝐝ặ𝐧

Trước khi đặt một danh hiệu cho những gì tôi cảm thấy, tôi đã trải qua những rung động mạnh nhất định của việc là một linh hồn già ở bên trong. Những cảm giác đi kèm với việc là một linh hồn già thường là: một cảm giác của sự thận trọng thế giới, mệt mỏi tinh thần, sự nhẫn lại cẩn trọng, và sự điềm tĩnh vô tư. Tuy nhiên, điều này có thể bị cho là tách biệt và lãnh cảm, đây chỉ là một trong những sự huyền bí của linh hồn già.


Giống như một vài người già miêu tả bản thân họ, trẻ trung trong trái tim, vì vậy những người trẻ có thể quá già trong trái tim không?


Bạn có phải là một linh hồn già không? Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn dưới này nhé!

Comments


bottom of page