20 dấu hiệu “Thức tỉnh tâm linh” có thể giúp thay đổi cuộc đời bạn
Sự thức tỉnh tâm linh khởi đầu cho chúng ta tiến vào địa hạt của tâm hồn và tinh thần – những điều mà chúng ta đã bị mất kết nối từ rất lâu trước. Sinh ra trong một xã hội hiện đại nơi đánh giá “sự phát triển vật chất” quan trọng hơn bất cứ điều gì, “sự thần bí của cuộc sống” là điều mà rất ít người quan tâm tới.


Tất cả những gì chúng ta đang thực hiện như lên kế hoạch, làm việc, ăn mặc và nói chuyện dựa trên sự “tự thừa nhận” rằng ngoài kia chỉ là một thế giới vật chất – và chẳng có gì khác cả. Kết quả của việc “tự nhận thức sai lầm” đó là việc chúng ta trở nên nông cạn và trống rỗng. Chúng ta có thể trở nên thành công, giàu có, được tôn trọng, được yêu thương hoặc thậm chí nổi tiếng – nhưng không ai trong chúng ta lấp đầy được sự trống rỗng vô hồn trong chúng ta.


May mắn thay, có những khoảnh khắc trong cuộc sống này chúng ta nhận ra được sự trống rỗng bên trong mình. Trong một khoảng thời gian sau đó, chúng ta có thể bỏ qua “tiếng gọi thê lương” của nó và cố gắng nhồi nhét khoảng trống đó bằng những tiện nghi vật chất hay sự phấn khích bề ngoài. Nhưng chúng ta không bao giờ có thể thoát khỏi nó. Vào một ngày đẹp trời, cuộc sống của chúng ta bắt đầu gãy vỡ, chia đôi và mặt đất sụp đổ dưới chân. Chúng ta ngã, la hét, khóc lóc, cuối cùng rơi vào khoảng không của sự tan biến.


Nếu bạn đã đang đọc bài viết này, bạn có thể đã hoặc đang trải qua trạng thức này – cuộc khủng hoảng tinh thần vốn dĩ “không đáng lo ngại” bởi nó chính là thứ cứu giúp tâm hồn của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu xem nó mang ý nghĩa thế nào với bạn và những gì bạn có thể được trải nghiệm thông qua quá trình này.


Dấu hiệu “thức tỉnh về mặt tâm linh”

Tôi đã trải qua sự bắt đầu của việc “thức tỉnh tâm linh” khoảng 6 tháng trước khi tôi gặp Sol. Vào thời điểm đó, tôi đã bị khắc sâu vào trong tâm trí mình những giáo điều và lòng thành kính bởi những nhà thờ Cơ đốc giáo – điều tôi được sinh với. Tôi bắt đầu nghi ngờ, tự đặt câu hỏi và cảm nhận rằng còn rất nhiều thứ trong cuộc sống hơn là những gì tôn giáo đã dạy mình, và tôi bắt đầu cảm thấy lạc lõng và cô đơn cùng cực. Tôi không có bất cứ một người bạn nào ngoài nhà thờ để có thể nói chuyện về những cảm xúc của mình, tôi cũng không có một người bạn chân thành để tâm sự. Gia đình tôi cũng không hiểu/ hoặc không muốn hiểu những điều tôi đang suy nghĩ. Kết quả là tôi cảm thấy xa cách và ngột ngạt vì cô đơn, cũng là lúc tôi bắt đầu phải đối mặt với trầm cảm và lo lắng mãn tính – những thứ kéo dài tiếp tục trong những năm tiếp sau.


Điều đáng lo ngại và cũng tương đối công bằng về hiện tượng” thức tỉnh tâm linh” đó là “chúng luôn xảy ra vào thời điểm ít mong đợi nhất”. Không có cách nào bạn có thể xác lập một kế hoạch cho nó. Chúng lảo đảo bước vào cuộc đời bạn và khiến mọi thứ rối tung lên như thể một cơn lốc xoáy, nhưng món quà ẩn giấu bên trong đó là việc “chúng sẽ chỉ xảy ra vào thời điểm bạn cần chúng nhất”.


Sự tỉnh thức tâm linh là tiếng kêu của linh hồn đối với tự do.


Lắng nghe tiếng gọi của nó và cuộc sống của bạn sẽ được chuyển đổi thành một điều gì đó có ý nghĩa và đáng kể hơn.


Từ chối tiếng gọi của nó và cuộc sống của bạn sẽ hoang vắng như một cái nghĩa trang.


Khi tôi trải qua một sự tỉnh thức về tinh thần, tôi không có ý tưởng gì về những việc đang xảy ra với mình. Tôi nghĩ chắc chắn rằng tôi đã bị điên hoặc sẽ bị thiêu đốt trong địa ngục mãi mãi khi dám đặt câu hỏi cho tất cả những gì tôi đã được dạy. Tôi đã rất thích đọc một bài báo đơn giản trong đó mô tả tất cả các dấu hiệu về “thức tỉnh tâm linh” và tầm quan trọng của chúng. Vì vậy, tôi rất vinh dự được có thể giới thiệu cho các bạn bây giờ. Tôi hy vọng, chúng có thể xác nhận những gì bạn đang trải qua.


Các dấu hiệu của sự “thức tỉnh tâm linh”

Dấu hiệu vật lý diễn ra khá khác nhau đối với mọi người. Dưới đây là một vài triệu chứng mà tôi đã trải nghiệm và những người khác đã chia sẻ với tôi trên con đường tâm hồn của họ.


  • Sự khuếch đại của các giác quan. Ví dụ, thị giác, thính giác, vị giác, sự đụng chạm và / hoặc mùi trở nên nhạy cảm, được tăng cường. Bạn thậm chí có thể phát hiện ra rằng bạn là một HSP (Người nhạy cảm cao/ Highly Sensitive Person).

  • Bạn phát hiện ra việc mình không thể chịu đựng được một số loại thực phẩm điều mà bạn chưa từng gặp trước đây (hoặc có lẽ không quan tâm đến). Ví dụ. Dị ứng với lúa mỳ, hạt, đậu, đậu nành, gia vị.

  • Thay đổi hình thái ngủ, bạn có thể ngủ nhiều hơn, hoặc trải nghiệm sự gián đoạn trong lúc ngủ, thường dẫn tới việc bị mất ngủ.

  • Những giấc mơ sống động – những giấc mơ của bạn trở nên đáng sợ, kỳ quặc hoặc dữ dội

  • Chóng mặt – cảm giác như bị mê sảng, như là kết quả của việc cả ngày rơi vào trạng thái lơ lửng, không tiếp đất.

  • Cân nặng thay đổi (có thể tăng hoặc sút cân)

  • Thay đổi thói quen ăn uống – những gì bạn từng thích trước đây không còn hấp dẫn bạn nữa. Ngoài ra bạn có thể thỉnh thoảng thử nghiệm với các loại thực phẩm khác mà bạn chưa bao giờ thử / hay từng thích.

  • Biến động trong năng lượng – cảm thấy ít năng lượng hơn so với những gì bạn từng trước đó.

  • Giảm hoặc tăng hứng thú tình dục

  • Giảm chức năng miễn dịch (nhiều bệnh) và hoặc cũng có thể tăng chức năng miễn dịch.Các dấu hiệu “giác ngộ tâm linh và cảm xúc tinh thần”

Những triệu chứng/dấu hiệu này này được chia sẻ bởi phần lớn những người đang trải qua cảm giác “thức tỉnh tâm linh”


1 – Bạn cảm thấy như thể cuộc sống của bạn là một sai lầm


Tất cả mọi thứ mà trước nay bạn đã xây dựng, tin tưởng và làm việc vất vả để có được – cuối cùng tất cả chúng đều dường như không đúng. Cuộc sống của bạn giống như nó chẳng phải là của riêng bạn nữa.


2- Bạn thèm muốn ý nghĩa và mục đích


Bạn thực sự muốn tìm ra ý nghĩa cuộc sống của mình. Bạn không biết mục đích của bạn là gì, nhưng bạn muốn tìm ra nó bằng mọi cách.


3- Bạn nhận ra rằng “rất nhiều những thứ bạn đã từng được dạy đều là những lời nói dối”


Bạn bắt đầu rà soát lại xem “bao nhiêu niềm tin, lý tưởng và giá trị” không thực sự là của bạn mà chúng đến từ những người khác hoặc là kết quả của nền văn hóa bạn sống.


4 – Bạn cảm thấy hoàn toàn lạc lối và cô đơn